Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), thí sinh sẽ đăng ký thi trực tuyến trên hệ thống quản lý của Bộ GDĐT. Thí sinh tự do đăng ký trực tiếp tại đơn vị dự thi do Sở GDĐT quy định.

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022
Thí sinh được thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 từ ngày 26.4 đến hết ngày 28.4 Ảnh minh họa: Huyên Nguyễn

Đăng kí dự thi theo hình thức trực tuyến

Thí sinh đang học lớp 12 thực hiện khai thông tin đăng kí dự thi (ĐKDT) trực tuyến theo tài khoản được cấp trên hệ thống phần mềm quản lý thi.

Sau khi hoàn thành rà soát và xác nhận theo thời hạn ĐKDT quy định, trường THPT nơi thí sinh đang học in phiếu ĐKDT, phiếu số 1, phiếu số 2 và ký tên, đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh của phiếu ĐKDT để xác nhận nhân thân thí sinh.

Ngoài ra, phải dán thêm một ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng phiếu ĐKDT. Công an xã phường nơi thí sinh tự do đang cư trú ký tên và đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh của Phiếu ĐKDT để xác nhận nhân thân thí sinh.

Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT làm cơ sở để đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng phải điền tất cả các mục trên phiếu. Người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký nguyện vọng để xét tuyển bằng phương thức khác với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT phải khai từ mục 1 đến mục 11 và mục 13 trên phiếu.

Nơi tiếp nhận ĐKDT giữ lại bì đựng phiếu ĐKDT, phiếu số 1, bản sao (photocopy) CCCD/CMND và 2 ảnh, trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận.

Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 này để nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi. Trong trường hợp có những sai sót thông tin đăng ký dự thi hoặc bị thất lạc giấy báo thi thí sinh đem phiếu ĐKDT này trực tiếp tới điểm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để đề nghị sửa chữa sai sót và làm thủ tục dự thi.

Thí sinh sẽ đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức trực tuyến. Ảnh chup màn hình
Thí sinh sẽ đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức trực tuyến. Ảnh chụp màn hình

Với thí sinh tự do, Bộ GDĐT lưu ý, sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi.  Học sinh đăng nhập hệ thống quản lý thi của Bộ GDĐT tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Bảo mật tài khoản đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. 

Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của học sinh. Trường hợp không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, thì sử dụng mã số định danh được cơ quan công an cấp để thay thế. 

Học sinh dùng tài khoản cá nhân để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Học sinh cũng có thể phản hồi các sai sót trong phiếu đăng ký dự thi (nếu có) trên hệ thống quản lý thi của Bộ GDĐT tạo trước ngày 12.5.2022; phản hồi về giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông… 

Bộ GDĐT đặc biệt lưu ý, học sinh phải bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, học sinh có thể liên hệ với nhà trường - nơi đăng ký dự thi để được cấp lại. 

Thí sinh có thể tải mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 TẠI ĐÂY.

Theo quy định của Bộ GDĐT, từ ngày 26.4 đến hết ngày 28.4, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT được cấp tài khoản và mật khẩu để truy cập hệ thống quản lý thi, phục vụ việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh được thử đăng ký trực tuyến trên hệ thống quản lý thi từ ngày 26.4 đến hết ngày 3.5. Từ ngày 4.5 đến 17h ngày 13.5, thí sinh thực hiện đăng ký trực tuyến chính thức trên hệ thống quản lý thi tại trường phổ thông.  

Nguồn theo Báo laodong.vn.