(0237) 3910.222. Fax: (0237) 3910475

1. Đối tượng tuyển sinh:Tốt nghiệp THPT, TC, CĐ, ĐH

2. Phạm vi tuyển sinh:Tuyển sinh trong cả nước.

3. Phương thức tuyển sinh: Tổ chức tuyển sinh đồng thời theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi TPTH quốc gia (Phương thức 1); phương thức sử dụng kết quả học tập 3 năm ở THPT (Phương thức 2); phương thức Tuyển thẳng (Phương thức 3).

Nhà trường tổ chức thi các môn năng khiếu trong tổ hợp môn xét tuyển.

4. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận đăng ký xét tuyển

4.1. Đối với phương thức 1: Sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia

a) Ngành đào tạo đại học chất lượng cao: thí sinh đảm bảo đủ các tiêu chí sau:

- Tuyển sinh theo Phương thức 1-Sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2020:

+ Tổng điểm 3 bài thi/môn thi Kỳ thi THPT quốc gia thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 24,0 trở lên (không có môn dưới 5,0 điểm) và môn chủ chốt của ngành đào tạo đạt từ 8,0 điểm trở lên.

+ Xếp loại hạnh kiểm 3 năm ở THPT đạt loại tốt; xếp loại học lực 3 năm ở THPT đạt loại khá trở lên;

+ Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi của từng tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định.

- Xét tuyển từ thí sinh có tổng điểm xét tuyển cao nhất đến hết chỉ tiêu được giao (nếu có thí sinh cùng điểm xét tuyển, ưu tiên thí sinh có điểm môn chủ chốt cao hơn hoặc có tổng điểm thi cao hơn).

b) Các ngành đào tạo khác

- Tốt nghiệp THPT, TCCN, CĐ;

- Thí sinh có điểm thi kỳ thi THPT quốc gia các năm 2018,  2019, 2020đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng:

+ Đối với các ngành đào tạo giáo viên: Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT xác định và Trường công bố điểm xét tuyển;

+ Đối với các ngành khác: Đối với đại học, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường công bố điểm xét tuyển.

Đối với cao đẳng, tốt nghiệp THPT.

- Tuyển thẳng (không vượt quá 20% chỉ tiêu mỗi ngành): Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

4.2. Đối với phương thức 2: Sử dụng kết quả học tập 3 năm ở THPT

- Thí sinh đã tốt nghiệp THPT;

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng:

+ Đối với đại học:

Các ngành đào tạo trình độ đại học ngoài sư phạm, điểm trung bình chung 3 môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển của 3 học kỳ (kỳ 1, kỳ 2 lớp 11 và kỳ 1 lớp 12) ở THPT không thấp hơn 5,5 (theo thang điểm 10);

Đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học (trừ ngành đào tạo CLC): điểm trung bình chung 3 môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển của 3 học kỳ (kỳ 1, kỳ 2 lớp 11 và kỳ 1 lớp 12) ở THPT không thấp hơn 8,0 (theo thang điểm 10) và có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm trung bình xét TN THPT từ 8,0 trở lên;

Ngành Giáo dục thể chất: điểm trung bình chung 2 môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển của 3 học kỳ (kỳ 1, kỳ 2 lớp 11 và kỳ 1 lớp 12) ở THPT không thấp hơn 6,5 (theo thang điểm 10) và có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm trung bình xét TN THPT từ 6,5 trở lên; riêng thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia và quốc tế (trong vòng 4 năm) có học lực lớp 12 xếp loại từ trung bình trở lên hoặc điểm trung bình chung 2 môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển của 3 học kỳ (kỳ 1, kỳ 2 lớp 11 và kỳ 1 lớp 12) ở THPT tối thiểu đạt từ 5,0.

+Đối với cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non:  có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên hoặc điểm trung bình xét TN THPT từ 6.5 trở lên.

4.3. Đối với phương thức 3

- Chỉ tiêu tuyển thẳng: không vượt quá 20% chỉ tiêu mỗi ngành

- Điều kiện đăng ký xét tuyển: ngoài các quy định của Bộ GD&ĐT, Trường thực hiện xét tuyển thẳng: Đối với đối với học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia (giải Nhất, giải Nhì và giải Ba) các môn văn hóa tương ứng với ngành đăng ký xét tuyển; học sinh tốt nghiệp từ các trường trung học phổ thông chuyên đăng ký vào các ngành phù hợp với môn học hoặc môn đạt giải: có ba năm học trung học phổ thông chuyên đạt học sinh giỏi hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức.

- Thời gian: theo lịch trình của Bộ GD&ĐT.

5. Tổ chức thi năng khiếu (NK): Giáo dục Mầm non, Giáo dục tiểu học theo tổ hợp M00 (Toán-Văn-NK), M05 (Văn-Sử-NK), M07 (Văn-Địa-NL) thí sinh thi NK: Đọc diễn cảm và Hát; Xét tuyển vào đại học Giáo dục Thể chất theo tổ hợp T00 (Toán-Sinh-NK), T02 (Toán-Văn-NK), T05 (Văn-GDCD-NK), T07 (Văn-Địa-NK) thí sinh thi NK: Bật xa tại chỗ và Chạy 100m.

Thời gian: Thí sinh đăng ký thi năng khiếu (Đọc diễn cảm và Hát; Bật xa tại chỗ và chạy 100m) từtừ ngày 04/5 đến 14/8/2020.

Các môn năng khiếu thi từ ngày 15/8 đến 16/8/2020(có thông báo cụ thể); Thời gian nhận đăng ký và thi năng khiếu bổ sung (nếu có): Từ ngày 20/8 đến 20/9/2020.Lịch cụ thể sẽ thông báo trên website của Nhà trường tại địa chỉ httt://www.hdu.edu.vn.

6. Hình thức đăng ký xét tuyển hoặc thi năng khiếu:

Thí sinh ĐKXT qua bưu điện hoặc trực tiếp tại Phòng Quản lý đào tạođịa chỉ tiếp nhận: Phòng Quản lý đào tạo, Trường ĐH Hồng Đức (số 565 Quang Trung, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa)

Hoặc trực tuyến (online): tuyensinhchinhquy@hdu.edu.vn